Giỏ hàng

Lựa chọn kích thước phễu chụp như thế nào cho phù hợp?

27/11/2017

Mẹ hiểu rằng kích thước phễu chụp không vừa có thể khiến mẹ cảm thấy đau rát, khó chịu trong quá trình hút sữa hoặc làm giảm lực hút của máy. Tuy nhiên, mẹ đang loay hoay không biết làm sao để lựa chọn phễu chụp phù hợp.

Cùng Máy hút sữa Y tế Thụy Sĩ Ardo Calypso tìm kiếm phễu chụp phù hợp với mẹ nhé!

Phễu chụp như thế nào là vừa với mẹ?

Hình 1: Khi lắp phễu, đầu ngực nhỏ hơn lòng ống phễu một chút và dễ dàng di chuyển trong phần ống phễu. Vì trong quá trình hút sữa, nhờ lực hút chân không cũng như sự giảm căng tức sữa ở bầu ngực sẽ giúp định hình, làm cho đầu ngực vừa khít với lòng ống phễu. Còn nếu trước khi hút sữa mà đầu ngực vằn vặn với lòng ống phễu tức là đã hơi chật, mẹ cần tìm phễu có kích thước lớn hơn.

Hình 2: Đầu ngực không thể đi vào trong lòng ống phễu đồng nghĩa với phễu này quá chật với kích thước ngực của mẹ. Mẹ bắt buộc phải thay phễu chụp khác. Vì nếu cố gắng sử dụng phễu này sẽ khiến mẹ cảm thấy chật chội, đau rát thậm chi sữa sẽ chảy ngược ra ngoài vì các tia sữa không được nằm trọn trong lòng ống phễu hút sữa.

Hình 3: Đầu ngực lọt thỏm trong lòng ống phễu. Điều này có nghĩa là phễu này đang quá rộng so với kích thước ngực mẹ và mẹ nên đổi loại phễu khác. Nếu cố gắng sử dụng phễu này mẹ phải dùng tay giữ và ấn phễu vào ngực để không cho không khí lọt vào phễu, đảm bảo lực hút của máy. Đồng thời giúp cho các tia sữa có thể nằm trọn trong lòng ống phễu, giúp sữa không bị chảy ngược ra ngoài. Tuy nhiên, việc này khiến mẹ rất mỏi tay trong suốt quá trình hút. Đồng thời thành phễu áp mạnh vào ngực có thể khiến chặn hoặc tổn thương các tuyến sữa.

Mẹ đã biết cách lựa chọn phễu chụp hút sữa phù hợp. Nhưng làm thế nào có thể thay đổi phễu chụp có kích thước vừa vặn hơn trong khi hầu hết các hãng trên thị trường chỉ có 1 đến 2 kích thước phễu chụp?

Mẹ có biết, Ardo Calypso có tới 5 kích thước phễu chụp hút sữa phù hợp với kích thước ngực khác nhau của các mẹ. Đồng thời, những kích thước phễu chụp này còn giúp vừa với sự thay đổi kích thước ngực của mẹ trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Nhờ vậy mẹ luôn có trải nghiệm hút sữa êm ái, thoải mái nhất!

Nguồn tham khảo:  https://pumpables.co/breastshield-size-guide/


Cũ hơn Mới hơn


1 bình luận


  • sasâsa
    aaaa on

Bình luận